Giới thiệu về khoa

Khoa Điện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên, tiền thân là bộ môn Điện của trường Đại học Cơ Điện Bắc Thái.

Từ khi thành lập - năm 1972 đến nay, dưới sự lãnh đạo của ban chấp hành Đảng uỷ và Ban giám hiệu trường Đại học Kỹ thuật Công nguyệp, được sự quan tâm của Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên, khoa Điện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đóng góp một phần to lớn vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của cả nước nói chung và nhà trường nói riêng.

Tính đến nay khoa Điện đã đào tạo được cho đất nước trên 15 nghìn thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân cao đẳng và kỹ thuật viên cao cấp. Nhiều người trong số họ đã trở thành các nhà khoa học, các chuyên gia và các Doanh nhân thành đạt trong xã hội.

Từ công tác nghiên cức khoa học, chuyển giao công nghệ và giảng dạy, các thầy cô giáo trong Khoa đã đóng góp nhiều vào công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước. Tác động qua lại giữc các hoạt động này đã bổ trợ lẫn nhau, gắn liền khoa học lý thuyết với thực tiễn sản xuất, đổi mới tài liệu, giáo trình giáo án, cập nhật tiến bộ mới của văn minh nhân loại trong công tác giảng dạy đại học, theo kịp các nước trong khu vực. Đồng thời đưa mức sống của đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao, làm nền tảng cho các thầy cô giáo yên tâm trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Với tiềm năng có sẵn cùng truyền thồng vượt khó trong quá trình xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban giám hiện nhà trường, tập thể khoa Điện tin tưởng sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển toàn diện.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn