Các hoạt động của sinh viên khoa Điện

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN

1. Các hoạt động nghiên cứu khoa học

Sinh viên khoa Điện luôn hăng say học tập và không ngừng tìm tòi, khám phá các vấn đề khoa học nói chung và ngành điện nói riêng. Để các bạn có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, Ban chủ nhiệm khoa Điện cùng Liên chi đoàn khoa Điện đã tổ chức các cuộc thi khác nhau nhằm thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, tìm hiểu sâu thêm những kiến thức đã học.

Các cuộc thi Sáng tạo sinh viên đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong khoa Điện, các sản phẩm của các nhóm nghiên cứu đã hướng đến các ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào thực tế, chứa đựng hàm lượng khoa học cao. Các cuộc thi đã tạo động lực rất lớn giúp sinh viên có cơ hội thực hành những nội dung lý thuyết

Bên cạnh các cuộc thi Sáng tạo sinh viên, các cuộc thi Robot cũng đã liên tục được tổ chức cho các bạn sinh viên trong khoa với nhiều chủ đề, nội dung và hình thức hấp dẫn. Cuộc thi robot đấu vật, robot dò đường điều khiển bằng tay và tự động đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Với sự chuẩn bị công phu va chiến thuật thi đấu thông minh của các đội tham dự đã làm cho giải đấu không những chất lượng mà còn sôi nổi, đầy kịch tính, kích thích được tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hội nghị học tốt cũng là một trong những sân chơi hữu ích cho sinh viên khoa Điện trong những những năm vừa qua. Tại đây, các bạn sinh viên có cơ hội đọc các bài tham luận để nói lên những tâm tư, nguyện vọng và trao đổi những kinh nghiệm trong học tập được các thầy cô lắng nghe, giải đáp để có được những kết quả tốt nhất.

TS. Đỗ Trung Hải khai mạc hội nghị học tốt năm 2017

2. Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Trường và ngày thành lập khoa Điện

Hội trại là một trong chuỗi những hoạt động sôi nổi và thú vị đánh dấu cột mốc hơn nửa thế kỷ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đây cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện sự khéo léo của mình, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp và quan trọng hơn là học cách phân công công việc, làm việc theo nhóm - những kỹ năng hết sức quan trọng trước khi đi làm. Hội trại đã diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn các bạn sinh viên không chỉ trong trường mà còn từ nhiều Trường Đại học khác tới dự.

Hội trại kỷ niệm 45 năm thành lập hai khoa Cơ - Điện (năm 2017)

Giải bóng đá truyền thống sinh viên khoa Điện chào mừng ngày thành lập khoa đều diễn ra hàng năm. Giải có sự quy tụ của các đội bóng đá nam và đội bóng đã nữ, được bốc thăm chia bảng để tìm ra các chức vô địch. Đây là một hoạt động thể thao thu hút được sự quan tâm, chú ý theo dõi và cổ vũ của sinh viên toàn trường.

Giải bóng đá truyền thống sinh viên khoa Điện

Hoạt động văn nghệ cũng là điểm nhấn cho các hoạt động của sinh viên khoa Điện. Các Hội thi Văn nghệ đã diễn ra tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với sự tham dự của các thầy cô giáo là giảng viên khoa Điện cũng như các bạn sinh viên. Các tiết mục trong các Hội thi đề xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, hoạt động truyền thống của khoa nhằm phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ và là sân chơi bổ ích để các giảng viên và sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu.

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày thành lập khoa Cơ khí và khoa Điện năm 2017

3. Các hoạt động Đoàn - Hội sinh viên khoa Điện

Bên cạnh các hoạt động học tập, văn nghệ, thể thao, các bạn sinh viên khoa Điện luôn luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động tình nguyện, các hoạt động cộng đồng như Tiếp sức mùa thi, Áo ấm mùa đông, Mùa hè xanh, Hiến máu nhân đạo, Tết trồng cây,...

 


Tin mới hơn

Tin cũ hơn