TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP 2 KHOA CƠ -ĐIỆN (30/10/1972 - 30/10/2017)

Là 2 khoa có truyền thống lâu năm nhất của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và cũng là 2 anh em sinh đôi dưới mái nhà chung "Cơ - Điện". Hàng năm, cứ mỗi độ thu về, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên 2 khoa Cơ - Điện lại thi đua lập thành tích chào mừng ngày công bố quyết định thành lập 2 Khoa. Năm 2017, cùng với nhiều sự kiện trọng đại trong cả nước và của Nhà trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Chi bộ và Ban chủ nhiệm 2 khoa Cơ - Điện phối hợp cùng các phòng chức năng, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường tổ chức chuỗi các sự kiện trọng đại kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Cơ khí và khoa Điện  (30/10/1972 - 30/10/2017). Đây là chuỗi các sự kiện quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn, ngoại khóa sâu rộng của tập thể giảng viên và sinh viên 2 Khoa nói riêng và toàn trường nói chung. Đồng thời cũng khẳng định những bước tiến vượt bậc về chất lượng chuyên môn, công tác tổ chức chuyên nghiệp của từng hoạt động.

Được xác định là trọng tâm của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trong năm học 2016-2017, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên và chất lượng giáo dục, đào tạo. Hội nghị Khoa học Công nghệ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ 3 năm 2017 có sự tham gia của hàng trăm cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học với hơn 60 báo cáo khoa học, được chia thành 5 tiểu ban. Mỗi báo cáo khoa học là một công trình thể hiện sự làm việc nghiêm túc, sáng tạo, đầy trách nhiệm tâm huyết của các nhà khoa học góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật của đất nước nói chung.
 
Các quý vị đại biểu, các nhà khoa học cùng các giảng viên chụp ảnh lưu niệm.
Với mục đích kết nối cán bộ giảng viên và sinh viên với các nhà khoa học kỹ thuật, đào tạo chuyển giao công nghệ, các nhà lãnh đạo quản lý tại doanh nghiệp sản xuất cơ khí hiện đại. Tối ngày 24/10/2017, tại Hội trường lớn, khoa Cơ khí đã tổ chức buổi giao lưu “Kết nối Khoa Cơ 2017”. Đến dự và giao lưu cùng thầy và trò khoa Cơ khí có các nhà khoa học kỹ thuật, lãnh đạo quản lý, kỹ sư thành đạt làm việc trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là có sự hiện diện của nhiều cựu sinh viên K16 của Trường. Thông qua đối thoại, cán bộ giảng viên đã nhận được nhiều thông tin hữu ích để điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp thực tiễn cũng như kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học, tiếp cận với thực tế tổ chức sản xuất cơ khí, sinh viên được trang bị thêm kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết cho khởi nghiêp, tuyển dụng.
 
Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức 

Các vị khách mời tham gia tọa đàm cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí
Một sân chơi sáng tạo thật sự ý nghĩa giúp sinh viên thỏa sức đam mê, nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, tính kỷ luật đó là cuộc thi "Sáng tạo Robot khoa Điện 2017". Sau nhiều vòng sơ loại, 10 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham gia vòng chung kết vào sáng ngày 26/10/2017. Cuộc thi năm nay có với nội dung là: "Đường đua tốc độ" và "Robot đấu vật". Với nội dung thi này, ngoài các lĩnh vực cơ bản như điện tử công suất, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật vi xử lý, kết cấu cơ khí...  chủ đề còn tập trung vào các giải pháp kỹ thuật như cảm biết dò đường, điều khiển tự động, truyền thông không dây... Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã tìm ra những cái tên xuất sắc nhất để trao giải đồng thời cũng đánh giá cao về mức độ đầu tư thời gian, chuyên môn của các nhóm sinh viên do đó chất lượng các chú Robot năm nay cao hơn hẳn so với các lần tổ chức  trước đó.
 
 
Đại diện Ban Tổ chức chụp lưu niệm cùng thành viên các đội
Khởi tranh từ đầu tháng 8/2017, giải bóng đá truyền thống khoa Điện đã thu hút 35 đội bóng đá nam và 8 đội bóng nữ, trải qua gần 3 tháng tranh tài, các đội xuất sắc nhất đã đi đến trận chung kết và bế mạc giải vào ngày 25/10/2017. Đặc biệt giải đấu năm nay có sự góp mặt của các đội tuyển tân sinh viên K53 mới nhập trường đợt tháng 8/2017.
 
Các quý vị đại biểu và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội Nhất, Nhì các nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ
Song song với các giải thể thao truyền thống của các liên chi đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Ban chấp hành Hội sinh viên Trường tổ chức Hội thao sinh viên Cơ - Điện với sự tham gia của gần 500 vận động viên tranh tài ở 3 nội dung: Chạy việt dã, kéo co và nhảy bao bố.
 
Khai mạc Hội thao sinh viên Cơ - Điện
 
Các vận động viên thi đấu nội dung nhảy bao bố
Là hoạt động truyền thống hàng năm, Liên hoan tiếng hát sinh viên Cơ - Điện năm 2017 là cơ hội để sinh viên 2 Khoa chứng minh sinh viên Cơ - Điện không chỉ giỏi về kỹ thuật mà cũng có rất nhiều năng khướu, tài năng văn nghệ. Mười lăm tiết mục đặc sắc trong đêm chung kết đã đưa Ban giám khảo, các quý vị đại biểu, toàn thể khán giả trong hội trường đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và cuối cùng đọng lại là thông điệp "Các thế hệ cha anh hãy tin vào ngày mai, tin vào các thế hệ kế tiếp của những người con Cơ - Điện".
 
Tiết mục hát múa "Lời du Âu lạc"
 
Tiết mục hát múa "Đường lên phía trước"
 Hoạt động được đông đảo sinh viên hưởng ứng và cũng là hoạt động được mong chờ nhất đó chính là Hội trại sinh viên và đêm lửa trại. Với 45 gian trại đến từ các lớp, các chi đoàn thuộc 2 khoa Cơ - Điện thể hiện cho 45 bông hoa tươi thắm dâng lên Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập 2 Khoa. Đêm lửa trại ấn tượng với số 45 rực cháy giữa quảng trường Cơ - Điện thể hiện tinh thần nhiệt huyết, khát vọng vươn lên đầy nghị lực của tập thể cán bộ, giảng viên 2 Khoa. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, sức sống mạnh mẽ của hàng vạn những người con "Cơ - Điện" trên mọi miền của tổ quốc "Người Cơ - Điện ở đâu, tình cũng như lửa cháy"
 
Đồng chí Ngô Thế Hoàn - Bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.
 
Đ/C Nguyễn Đình Yên - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng chương trình.
 
Một số tiết mục văn nghệ
 
PGS.TS. Hoàng Vị - Bí thư Chi bộ, trưởng khoa Cơ khí và TS. Đỗ Trung Hải - Bí thư Chi bộ, trưởng khoa Điện cùng nâng cao ngọn đuốc truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển 2 Khoa
 
Ngọn lửa 45 năm rực cháy giữa quảng trường Cơ - Điện
Video Chương trình lửa trại 45 năm ngày thành lập 2 khoa Cơ - Điện

Tin mới hơn

Tin cũ hơn