Thực hành, thí nghiệm thời covid tại khoa điện

THỰC HÀNH, THÍ NGHIỆM THỜI COVID TẠI KHOA ĐIỆN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

           Trước tình hình diễn biến nhanh và phức tạp dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, nhiều trường đại học cho sinh viên tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn trong đó có Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp. Do ảnh hưởng của dịch nên trong thời gian tạm dừng đến trường giảng viên và sinh viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến theo thời khóa biểu đã công bố. Chuyện học trực tuyến (online) là không hề dễ dàng đối với thầy và trò, một số môn học online không thể thay thế được hoàn toàn như những môn có thí nghiệm, thực hành. Khoa Điện nói chung và ngành Tự động hóa nói riêng đang xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng vì vậy bộ môn Tự động hoá đã xây dựng kênh YouTube riêng phục vụ đào tạo online và truyền thông quảng bá. Với nhiều video có nội dung về chuyên ngành hấp dẫn, và được cập nhật thường xuyên bám sát với nội dung sinh viên được thí nghiệm, thực hành trên trong môn học (https://www.youtube.com/channel/UC4SVBk3-Ub0mvJqZNHzQQEA). Giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức ngay cả khi tạm dừng đến trường trong thời COVID. Tuy nhiên như vậy cũng không thể thay thế hoàn toàn việc sinh viên được trực tiếp thực thành trên các thiết bị thực.

           Để sinh viên được học đúng với chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, đặc biệt là cho những sinh viên năm cuối kịp tiến độ học tập: Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2021-2021, căn cứ quyết định 1852/QĐ-ĐHKTCN ngày 19/8/2021 của trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp về việc ban hành đề án triển khai thí nghiệm, thực tập trong giai đoạn phòng, chống COVID-19 tại trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp. Thực hiện kế hoạch của trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp về việc triển khai thí nghiệm, thực tập trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 – đợt 2. Đối tượng triển khai Sinh viên năm cuối có đủ đều kiện có hộ khẩu ở Thái Nguyên không thuộc đối tượng hạn chế di chuyển hoặc phải cách ly, Sinh viên ngoài tỉnh Thái Nguyên thuộc vùng xanh và không thuộc diện cách ly tập trung theo yêu cầu của tình Thái Nguyên

           Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp nói chung và Khoa Điện nói riêng đã tích cực trong việc triển khai đề án. Với ý thức cao trong việc phòng, chống COVID-19, đảm bảo xét nghiệm COVID-19 thường xuyên và thực hiện đúng quy định cách ly, 5K của bộ y tế.

           Dưới đây là một số hình ảnh của đề án triển khai thí nghiệm, thực tập trong giai đoạn phòng, chống COVID-19 tại khoa Điện thời gian vừa qua.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn