Lễ bàn giao thiết bị phục vụ cho môn học trang bị điện nhà thông minh của công ty lumi smart home thái nguyên tại Bộ môn Kỹ thuật điện – Khoa Điện – Trường ĐHKTCN

Hòa chung không khí của những ngày lễ kỷ niệm thành lập 2 khoa Cơ – Điện, ngày 1.11.2021 tại Văn phòng Khoa Điện đã diễn ra buổi gặp mặt để bàn giao thiết bị phục vụ môn học Trang bị Điện Nhà Thông Minh của Công ty LUMI SMART HOME Thái Nguyên trao tặng cho Bộ môn Kỹ thuật Điện. Đối với mỗi cơ sở giáo dục và đào tạo, ngoài nội dung chương trình, giáo trình giảng dạy thì Thiết bị cơ sở vật chất là một yếu tố rất quan trọng góp phần đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, đảm bảo nâng cao chất lượng cũng như thúc đẩy nền giáo dục phát triển một cách toàn diện.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ môn Kỹ Thuật Điện gồm có:

 1. TS. Lê Thị Thu Hà – Trưởng bộ môn
 2. TS. Đặng Ngọc Trung – Phó trưởng bộ môn
 3. Ths. Trần Thị Thanh Hải – Phó trưởng bộ môn
 4. PGS. TS. Lại Khắc Lãi
 5. TS. Lê Thị Huyền Linh
 6. Ths. Nguyễn Văn Huỳnh
 7. Ths. Trần Thị Thanh Thảo
 8. Ths. Dương Quỳnh Nga
 9. Ths. Ngô Thanh Hải

Đại diện lãnh đạo về phía Ban Giám hiệu nhà trường có thầy TS. Đỗ Trung Hải – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu Trưởng nhà trường. Đại diện lãnh đạo về phía Ban Chủ Nhiệm Khoa Điện có thầy TS. Đinh Văn Nghiệp – Phó Trưởng Khoa Điện.

Đại diện lãnh đạo về phía Công ty LUMI SMART HOME Thái Nguyên gồm có:

 1. Đồng chí Trần Mạnh Quân – Giám đốc công ty
 2. Đồng chí Nguyễn Đức Thái – Phó giám đốc – Cựu sinh viên chuyên ngành Tự Động Hóa - Khoa Điện K48TĐH02
 3. Đồng chí Hoàng Văn Sáng – Kỹ thuật viên – Cựu sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Khoa Điện K50KTĐ02.

Phát biểu tại buổi lễ cô TS. Lê Thị Thu Hà – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Điện đã mở đầu thông qua sứ mạng – tầm nhìn – triết lý giáo dục của Trường ĐHKTCN:

-       Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học; tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.

-        Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực theo định hướng ứng dụng thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có uy tín ở trong nước và quốc tế; là cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cộng đồng, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội của đất nước và khu vực.

-        Trường hướng tới mục tiêu trang bị cho người học một nền tảng kiến thức rộng, chuyên môn sâu và kỹ năng cần thiết để có thể chuyển đổi, thích nghi, đáp ứng xu thế của thời đại mới.

-        Cùng với sự định hướng của Nhà trường, đặc biệt có sự chỉ đạo của các Thầy Cô trong BCN Khoa Điện, Bộ môn Kỹ thuật Điện đã tích cực chỉnh sửa, trau dồi lại Đề cương, bài giảng, bài Thí nghiệm, bài Thực hành của các môn học trực thuộc Bộ môn quản lý, đặc biệt với môn học Trang bị Điện Nhà thông minh là một môn học mới được tiếp cận, Bộ môn đã và luôn cần phải update các Công nghệ mới hiện đang được áp dụng thực tế. Trong những năm qua, đã có rất nhiều đề tài Sinh viên và Đồ án Tốt nghiệp được triển khai nghiên cứu cả về lý thuyết và Mô hình thực có liên quan đến các Sản phẩm của công ty Lumi Smart Home. Bên cạnh đó, Bộ môn luôn khuyến khích SV đi thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở sản xuất phù hợp với Chuyên ngành đào tạo và đã có rất nhiều khóa SV đi thực tập tốt nghiệp tại Công ty Lumi Smart Home Thái Nguyên. Trong những năm gần đây, Bộ môn đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình, nhiệt huyết, tận tâm từ phía Công ty Lumi Smart Home Thái Nguyên và đặc biệt hôm nay, Bộ môn rất vinh dự được trao nhận bộ Mô hình sản phẩm Nhà thông minh.

Thay mặt Bộ môn Kỹ thuật điện, cô Lê Thị Thu Hà đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Quý công ty Lumi Smart Home Thái Nguyên.

Tiếp lời là phát biểu của 2 Thầy TS. Đỗ Trung Hải, TS. Đinh Văn Nghiệp đều nhận định về sự phát triển của chuyên ngành Kỹ thuật Điện đang là xu thế rộng và là một trong những ngành có số lượng sinh viên tham gia đông đảo trong lĩnh vực Điện, đây cũng là xu hướng phát triển chung của thế giới và Việt nam. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa Điện, 2 Thầy cũng có nhã ý rất mong muốn được tiếp tục hợp tác, phát triển cùng công ty Lumi Smart Home để xây dựng phòng Thí nghiệm, ShowRoom của Công ty đặt tại Nhà trường nhằm vừa Chuyển giao Công nghệ và quảng bá Sản phẩm cho Công ty Lumi Smart Home.

Đáp lời là phát biểu của đồng chí Trần Mạnh Quân – Giám đốc công ty Lumi Smart Home Thái Nguyên. Đồng chí đã rất xúc động trước sự đón tiếp trân trọng và tình cảm chân thành của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Điện và Bộ môn Kỹ thuật Điện đã dành cho Công ty. Thay mặt cho lãnh đạo công ty Lumi Smart Home tại Thái Nguyên, đồng chí sẽ gửi đề xuất về việc tiếp tục hợp tác của Nhà trường đến Tổng công ty LUMI SMART HOME VIỆT NAM nhằm xây dựng phòng Thí nghiệm, ShowRoom của Công ty đặt tại Nhà trường. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và việc phối hợp này tạo điều kiện rất tốt để phát triển, Chuyển giao Công nghệ cho cả 2 phía Nhà trường và Công ty. Thiết bị nhà thông minh của hãng Lumi Smart Home ngày nay đang dần dần trở thành phổ biến và được thị trường chấp nhận một cách rộng rãi, việc các SV đang ngồi trên ghế nhà trường được tiếp cận sản phẩm hiện hành giúp việc đào tạo nguồn nhân lực được rút ngắn và hiệu quả cao. Thiết bị thông minh thực chất là sử dụng các bộ cảm biến để đưa tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm, thay bộ óc của con người và được thao tác thuận lợi từ xa, tại chỗ cảm ứng thay vì việc đóng cắt như các thiết bị truyền thống.

Tiếp đó là phát biểu của PGS. TS Lại Khắc Lãi – đại diện Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm nhất trong Bộ môn. Thầy mong muốn SV cần hiểu và biết vận dụng các thiết bị từ các mạch điện tử, từ các cảm biến để trở thành các Kỹ sư thực thụ.

 

 

 

 

 

 

 

Sau buổi gặp mặt tại Văn phòng Khoa Điện, đoàn làm việc chuyển sang Văn phòng Bộ môn Kỹ thuật Điện để làm lễ chuyển giao thiết bị.

Tiếp theo chương trình Đồng chí Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc công ty Lumi Smart Home Thái Nguyên giới thiệu Sản phẩm về Mô hình Nhà thông minh trao tặng cho bộ môn. Giải thích tính năng các thiết bị và các tài liệu tham khảo trên Website của Công ty cũng như các trang học trực tuyến của Lumi Smart Home như:Lumi Vietnam | Lumi VietnamLumi-eLearning

Đại diện phía Bộ môn TS. Đặng Ngọc Trung – Phó Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Điện, người trực tiếp đảm nhiệm biên soạn và giảng dạy môn học Trang bị Điện Nhà thông minh cho cả 2 chương trình Đại học và Cao học có phát biểu đã đưa các sản phẩm của hàng Lumi Smart Home vào Chương 5 – Tìm hiểu một số sản phẩm ứng dụng trên thị trường, nhận định đây là một trong những  sản phẩm uy tín, thông dụng nhất.

Dưới đây là hình ảnh của hãng Lumi Smart Home đã được đưa vào bài giảng về Cách thức hoạt động của Bộ điều khiển trung tâm Lumi.

Đoàn làm việc chụp ảnh kỷ niệm buổi lễ chuyển giao và đi thăm quan phòng thí nghiệm Tự Động hóa do Tập đoàn Mitsubishi Electric tài trợ.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn