Điện công nghiệp và dân dụng (Ngành KỸ THUẬT ĐIỆN)

          Mã ngành: 7520201
          Mã tuyển sinh: KTD
          Phương thức xét tuyển:
                    - Theo học bạ THPT
                    - Theo điểm thi THPT 2024
          Chỉ tiêu: 40

 

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG

Chuyên ngành Điện công nghiệp & dân dụng là một trong 04 hướng chuyên sâu thuộc ngành Kỹ thuật điện. Người học được đào tạo các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng như vận hành và quản lý các hệ thống điện và dây truyền sản xuất công nghiệp, thiết kế thi công các công trình điện công nghiệp và dân dụng. Thiết kế và thi công công trình điện công nghiệp; Thiết kế cấp điện, điện nhẹ cho tòa nhà và công trình; Thiết kế công trình điện tái tạo; Lập trình và vận hành các hệ thống điện theo hướng điều khiển tự động...

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO & THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Được thiết kế theo chuẩn đầu ra đáp ứng khung chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo theo hướng ứng dụng. Các môn học gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chú trọng vào nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp. Thời gian đào tạo chuẩn là 4,5 năm. Người học có thể hoàn thành trong thời gian từ 3,5 năm đến 6 năm tùy theo khả năng của người học.

Chi tiết xem tại đây

NHU CẦU LAO ĐỘNG

Nhu cầu lao động nhân lực liên quan đến lĩnh vực Điện công nghiệp và dân dụng rất lớn: Chỗ nào cần sử dụng điện, chỗ đó cần kỹ sư chuyên ngành Điện công nghiệp và dân dụng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành các Kỹ sư thiết kế thi công, xây lắp các hệ thống điện trong công nghiệp và dân dụng; Kỹ sư vận hành và bảo trì hệ thống điện trong các nhà máy xí nghiệp công nghiệp; Kỹ sư tư vấn, thiết kế, vận hành điều khiển thiết bị trong nhà máy xí nghiệp công nghiệp.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

- Các nhà máy công nghiệp, khu công nghiệp như ABB, Schneider, Siemens, Mitsubishi, Samsung, Canon, v.v. hoặc các tập đoàn công nghiệp về Sắt thép, Dầu khí, Hóa chất, Viễn thông, v.v.

- Các công ty tư vấn thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì cho các công trình điện công nghiệp và dân dụng

- Ban quản lý các dự án các công trình điện hoặc công trình xây dựng công nghiệp/dân dụng.

- Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Tổng công ty và công ty điện lực các tỉnh/thành phố; Nhà máy thủy điện và nhiệt điện; Các nhà máy điện gió, điện mặt trời...

- Các viện/trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng...

 * Chương trình đào tạo Kỹ sư HỆ THỐNG ĐIỆN thuộc ngành Kỹ thuật điện đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2023.


* Thông tin tuyển sinh năm 2024
Chi tiết tại đây


* Tư vấn tuyển sinh

TS. Nguyễn Hiền Trung, Trưởng bộ môn Hệ thống điện
Điện thoại: 0912.386.547TIN CŨ HƠN