Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với Công ty cổ phần Kỹ thuật MEP

 

Ngày 09/03/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Kỹ thuật MEP đã có buổi làm việc, thiết lập quan hệ hợp tác về NCKH, chuyển giao công nghệ, sản xuất và kinh doanh.

Tham dự buổi làm việc về phía Công ty cổ phần kỹ thuật MEP có: Ông Lại Đức Phương - Tổng giám đốc cùng các cán bộ đại diện của các phòng ban chuyên môn trong ông ty.

Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Ngô Đức Minh - Giám đốc công ty TNHH trường ĐH KTCN; PGS.TS Vũ Văn Thắng - Phó trưởng Khoa Điện; TS. Nguyễn Hiền Trung - Trưởng bộ môn Hệ thống điện.

Các khách mời có: Ông Bùi Quốc Hùng - Cục phó cục Điện lực và năng lượng tái tạo; TS. Nguyễn Nhất Tùng - Trưởng khoa Điện, Điện tử, Trường Đại Học Thủy Lợi.

PGS.TS Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc
Thực hiện chiến lược đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền giữa đào tạo trong nhà trường với các doanh nghiệp nhằm nâng cao các kỹ năng chuyên môn, thực hành đáp ứng tốt yêu cầu của các doanh nghiệp. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã xây dựng chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong việc phối hợp xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành và tổ chức đào tạo.

Công ty cổ phần kỹ thuật MEP là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế và thi công các hệ thống điện, tự động hóa, nguồn điện dự phòng, phòng cháy chữa cháy, M&E trong các công trình công nghiệp và dân dụng… Với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty đã là đối tác của các khách hàng lớn như tập đoàn SAMSUM, LG DISPLAY, VINGROUP… và đã từng bước khẳng định được thương hiệu MEP trong phạm vi toàn quốc.

Không khí buổi làm việc hợp tác giữa hai bên 
Sau thời gian trao đổi, bàn bạc và thống nhất, Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp cùng với Công ty cổ phần kỹ thuật MEP đã xây dựng nội dung hợp tác toàn diện trong lĩnh vực nghiên cứu thiết kế, sản xuất và kinh doanh các thiết bị điện, tự động hóa, nguồn điện dự phòng, phòng cháy chữa cháy và M&E trong các công trình công nghiệp và dân dụng. Phối hợp xây dựng và tài trợ phòng thí nghiệm, thực hành điện công nghiệp và dân dụng với các modul thực hành phân phối điện và tự động hóa hệ thống điện…
Không khí buổi làm việc hợp tác giữa hai bên 
Hơn nữa, tăng cường hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo bằng việc tiếp nhận sinh viên thực tập trải nghiệm và thực tập tốt nghiệp tại công ty. Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, cũng như biết áp dụng các kiến thức đã được học vào việc phân tích, giải quyết các vấn đề trong thực tế. Từ đó, mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn và hiểu rõ hơn về yêu cầu của ngành học và xã hội, nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đó cũng là cơ hội và là động lực rất lớn cho sinh viên chuyên ngành Điện công nghiệp và dân dụng học tập để vào làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp.
Giới thiệu công ty cổ phần Kỹ thuật MEP 
Buổi làm việc đánh dấu những bước quan trọng trong quá trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm. Chắc chắn trong tương lai hai bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng để cùng nhau phát triển, chúc cho Nhà trường và Công ty sẽ có những bước phát triển hơn nữa trong tương lai.
Tin bài: Bộ môn Hệ thống điện