Hệ thống điện (Ngành KỸ THUẬT ĐIỆN)

          Mã ngành: 7520201
          Mã tuyển sinh: KTD
          Phương thức xét tuyển:
                    - Theo học bạ THPT
                    - Theo điểm thi THPT 2024
          Chỉ tiêu: 60

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH HỆ THỐNG ĐIỆN

Chuyên ngành Hệ thống điện là một trong 04 hướng chuyên sâu thuộc ngành Kỹ thuật điện được trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức đào tạo từ năm 1995. Người học được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu các kiến thức thuộc lĩnh vực Kỹ thuật điện và Hệ thống điện, bao gồm: Quản lý, vận hành các hệ thống điện và dây truyền sản xuất công nghiệp; Thiết kế, điều khiển và vận hành các mạng lưới điện từ điện áp 0,4 kV đến 500 kV; các nhà máy thủy điện, nhiệt điện; các nguồn điện tái tạo (nhà máy điện gió, điện mặt trời, sinh khối...); bảo vệ, điều khiển và tự động hóa trong hệ thống điện.

 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Được thiết kế theo chuẩn đầu ra đáp ứng khung chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo theo hướng ứng dụng. Các môn học gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chú trọng vào nâng cao kỹ năng mềm và năng lực thực hành. Thời gian đào tạo chuẩn là 4,5 năm. Người học có thể hoàn thành trong thời gian từ 3,5 năm đến 6 năm tùy theo khả năng của người học.
Chi tiết xem thêm tại đây
 
NHU CẦU LAO ĐỘNG
Nhu cầu lao động nhân lực liên quan đến hệ thống điện rất lớn: Chỗ nào sử dụng điện, chỗ đó cần kỹ sư chuyên ngành Hệ thống điện. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành các Kỹ sư thiết kế hệ thống điện; Kỹ sư tham gia vào quá trình sản xuất, truyền tải điện năng; Kỹ sư vận hành, phân phối và cung cấp điện năng; Kỹ sư bảo trì hệ thống điện; Kỹ sư tư vấn, thiết kế, vận hành điều khiển thiết bị trong nhà máy, xí nghiệp công nghiệp
 
VỊ TRÍ VIỆC LÀM

- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN): Tổng công ty và công ty điện lực các tỉnh/thành phố; Các công ty phát điện (các nhà máy điện);

- Các công ty tư vấn thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì các công trình điện và chuyển giao công nghệ;

- Ban quản lý các dự án các công trình điện hoặc công trình xây dựng công nghiệp/dân dụng.

- Các nhà máy công nghiệp, khu công nghiệp như ABB, Schneider, Siemens, Mitsubishi, Samsung, Canon, v.v. hoặc các tập đoàn công nghiệp về Sắt thép, Dầu khí, Hóa chất, Viễn thông, v.v.

- Các viện/trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng...

* Chương trình đào tạo Kỹ sư HỆ THỐNG ĐIỆN thuộc ngành Kỹ thuật điện đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2023.

* Thông tin tuyển sinh năm 2024
            Chi tiết tại đây
 
* Tư vấn tuyển sinh
TS. Nguyễn Hiền Trung, Trưởng bộ môn Hệ thống điện
Điện thoại: 0912.386.547


TIN CŨ HƠN