Kỹ thuật điều khiển (Ngành KTĐK&TĐH)

          Mã ngành: 7520216
          Mã tuyển sinh: TDH
          Phương thức xét tuyển:
                    - Theo học bạ THPT
                    - Theo điểm thi THPT 2024
          Chỉ tiêu: 100

 GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN

Chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển là một trong 02 hướng chuyên sâu thuộc ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Người học được đào tạo các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực kỹ thuật điều khiển, truyền thông tại các nhà máy công nghiệp. Đây là một ngành học đào tạo ra các kỹ sư có khả năng nghiên cứu, xây dựng các bài toán công nghệ, thiết kế hệ thống điều khiển, truyền thông và các phần mềm SCADA, DCS cho các quá trình công nghệ, lập trình và điều khiển robot trong các nhà máy công nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO & THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Được thiết kế theo chuẩn đầu ra đáp ứng khung chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo theo hướng ứng dụng và gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Các học phần cơ sở và chuyên ngành luôn có sự kết hợp giữa lý thuyết và thiết bị thí nghiệm, thực hành do bộ môn quản lý. Thời gian đào tạo chuẩn là 4,5 năm. Người học có thể hoàn thành sớm hơn.

Chi tiết xem tại đây

NHU CẦU LAO ĐỘNG

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay có rất nhiều những ngành nghề phát triển mạnh mẽ vượt bậc nhờ áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển luôn rất hot trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Thuật toán điều khiển, công nghệ và phầm mềm điều khiển luôn là xương sống của những hệ thống điều khiển tự động hóa được trong các nhà máy công nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kỹ thuật điều khiển rất lớn, đặc biệt khi mà hiện nay, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các robot để dần thay thế các lao động chân tay của con người thì những năng lực về lập trình, xử lý hình ảnh, âm thanh mà kỹ sư kỹ thuật điều khiển có được sẽ là vô cùng quan trọng.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa có thể:

- Thiết kế, lắp đặt, vận hành các hệ thống Điều khiển tự động trong các xí nghiệp công nghiệp; công trường xây dựng và khai thác; công ty sản xuất chế biến (đường, sữa, thực phẩm, giấy, ximăng, hóa dầu, luyện gang, cán thép v.v) và các công ty lắp ráp (xe máy, ôtô, các thiết bị điện tử v.v), các công ty truyền tải và phân phối điện năng; trong các công ty nghiên cứu và phát triển về điều khiển và tự động hóa; các công ty quản lý tự động tòa nhà.

- Nghiên cứu và giảng dạy trong các viện nghiên cứu, trong các cơ sở đào tạo (cao đẳng và đại học), dạy nghề.

- Quản lý nhà nước trong các sở Công nghiệp, sở Khoa học Công nghệ của các tỉnh có liên quan đến lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.

- Quản lý, thiết kế, vận hành trong các công ty liên doanh nước ngoài, các cơ sở có dây chuyền sản xuất hiện đại, có hệ thống điều khiển và tự động hoá ở mức độ cao.

- Nghiên cứu tại các trung tâm, các cơ quan của các Bộ, ngành.

 * Chương trình đào tạo Kỹ sư KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN thuộc ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đã được tổ chức mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (AUN – QA) đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục năm 2023.

* Thông tin tuyển sinh năm 2024
             Chi tiết tại đây

* Tư vấn tuyển sinh

TS. Nguyễn Thị Thanh Nga, Phó trưởng Khoa -Trưởng bộ môn Tự động hóa
Điện thoại: 0912.286.055


TIN CŨ HƠN