Tự động hóa công nghiệp (Ngành KTĐK&TĐH)

         Mã ngành: 7520216
         Mã tuyển sinh: TDH
         Phương thức xét tuyển:
                   - Theo học bạ THPT
                   - Theo điểm thi THPT 2024
         Chỉ tiêu: 360

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP

Chuyên ngành tự động hóa công nghiệp là một trong 02 hướng chuyên sâu thuộc ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Người học được đào tạo các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực điện tự động hóa tại các nhà máy công nghiệp. Đây là một ngành học đào tạo ra các kỹ sư có khả năng nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, cải tạo, nâng cấp, lập trình và vận hành các hệ truyền động điện tự động cho các loại động cơ khác nhau, các hệ truyền động khí nén và thủy lực ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (xi măng, sắt thép, nước giải khát, dược phẩm,…)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO & THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Được thiết kế theo chuẩn đầu ra đáp ứng khung chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo theo hướng ứng dụng và gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Các học phần cơ sở và chuyên ngành luôn có sự kết hợp giữa lý thuyết và thiết bị thí nghiệm, thực hành do bộ môn quản lý. Thời gian đào tạo chuẩn là 4,5 năm. Người học có thể hoàn thành sớm hơn.

Chi tiết xem tại đây

NHU CẦU LAO ĐỘNG

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay có rất nhiều những ngành nghề phát triển mạnh mẽ vượt bậc nhờ áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Và đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng những kỹ sư kỹ thuật trong lĩnh vực này. Ngành Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa nói chung, chuyên ngành tự động hóa công nghiệp nói riêng luôn rất hot trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Những hệ thống điều khiển tự động hóa được sử dụng trong mọi dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kiểm tra. Không chỉ những khu công nghiệp mà còn được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp hay y tế, giao thông vận tải… Lợi ích của tự động hóa  đem lại là nâng cao năng suất và sản xuất sản phẩm đáp ứng nhu cầu của xã hội đã và đang là nhu cầu rất tất yếu.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa có thể:

- Thiết kế, lắp đặt, vận hành các hệ thống Điều khiển tự động trong các xí nghiệp công nghiệp; công trường xây dựng và khai thác; công ty sản xuất chế biến (đường, sữa, thực phẩm, giấy, ximăng, hóa dầu, luyện gang, cán thép v.v) và các công ty lắp ráp (xe máy, ôtô, các thiết bị điện tử v.v), các công ty truyền tải và phân phối điện năng; trong các công ty nghiên cứu và phát triển về điều khiển và tự động hóa; các công ty quản lý tự động tòa nhà.

- Nghiên cứu và giảng dạy trong các viện nghiên cứu, trong các cơ sở đào tạo (cao đẳng và đại học), dạy nghề.

- Quản lý nhà nước trong các sở Công nghiệp, sở Khoa học Công nghệ của các tỉnh có liên quan đến lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.

- Quản lý, thiết kế, vận hành trong các công ty liên doanh nước ngoài, các cơ sở có dây chuyền sản xuất hiện đại, có hệ thống điều khiển và tự động hoá ở mức độ cao.

- Nghiên cứu tại các trung tâm, các cơ quan của các Bộ, ngành.

 * Chương trình đào tạo Kỹ sư TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP thuộc ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đã được tổ chức mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (AUN – QA) đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục năm 2023.

* Thông tin tuyển sinh năm 2024
Chi tiết tại đây


* Tư vấn tuyển sinh

TS. Nguyễn Thị Thanh Nga, Phó trưởng Khoa -Trưởng bộ môn Tự động hóa
Điện thoại: 0912.286.055TIN CŨ HƠN